Tiết trời se se lạnh mà cùng bạn bè quây quần cùng nhau thưởng thức các món nướng thì thực sự quà tuyệt vời. Hãy cùng đọc ngay bài viết Bí quyết làm các món nướng đơn giản hơn bằng bếp hồng ngoại để chuẩn bị cho những ngày cuối tuần thêm ý nghĩa nào.
Vỉ nướng bếp hồng ngoại
Cấu tạo:
Vỉ nướng trên thị trường hiện nay có nhiều loại vuông hoặc tròn khác nhau, được làm bằng chất liệu inox cao cấp có khả năng chống dính tốt. Vỉ nướng bao gồm đĩa nướng và khay hứng mỡ. Bề mặt vỉ nướng thiết kế các rãnh nhỏ và khay hứng mỡ ở dưới nhằm thoát lượng mỡ thừa, bạn không còn lo lắng lượng mỡ thừa chảy ra làm bẩn bề mặt bếp như trước kia nữa.
Nguyên lý hoạt động:
Lượng nhiệt trên vỉ nướng được tỏa đều trên bề mặt vỉ nhờ các rãnh nhỏ. Nhờ có vỉ nướng, bạn dễ dàng thực hiện nhiều món ăn ngon như: thịt nướng, cá nướng, đồ nướng thấp cẩm… Vỉ nướng có kích thước từ 20- 35 cm phù hợp với mặt bếp hiện nay.
Cách sử dụng vỉ nướng:
Để sử dụng vỉ nướng rất dễ dàng. Đặt vỉ nướng trực tiếp lên bề mặt bếp hồng ngoại, khay hứng mỡ ở dưới
Sau khi bật bếp và chờ vỉ nóng lên, bạn có thể gắp thịt, cá, rau quả cho trực tiếp lên vỉ nướng.
Lưu ý khi sử dụng vỉ nướng:
An toàn cho người dùng: Vỉ nướng có khả năng dẫn nhiệt tốt, an toàn khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.
Bài viết liên quan:
No comments:
Post a Comment